BẤT THƯỜNG HỒI LƯU TĨNH MẠCH PHỔI BÁN PHẦN VÀ BIẾN THỂ GIẢI PHẪU ĐỘNG MẠCH NGỰC TRONG PHẢI: BÁO CÁO TRƯỜNG HỢP LÂM SÀNG VÀ TRA CỨU Y VĂN - Nguyễn, Thanh Nam; Trần, Thị Thanh Thủy; Nguyễn, Hữu Xuân (Tạp chí Điện quang & Y học hạt nhân Việt Nam, 2024)
Chúng tôi báo cáo một trường hợp bệnh nhân nữ 56 tuổi có bất thường tĩnh mạch phổi bán phần bên phải đổ về tĩnh mạch chủ dưới kết hợp với biến thể giải phẫu của động mạch ngực trong phải có chia nhánh tới thùy dưới phổi phải và vách liên thất sau; được chụp X quang phổi và Cắt lớp vi tính lồng ngực có tiêm thuốc cản quang tĩnh mạch tại khoa Chẩn đoán hình ảnh, bệnh viện Vinmec Đà Nẵng. Qua trường hợp này chúng tôi bàn luận về bất thường hồi lưu tĩnh mạch phổi bán phần kết hợp với biến thể giải phẫu của động mạch ngực trong phải và tra cứu y văn.