LAO TIỀN LIỆT TUYẾN CHẨN ĐOÁN NHẦM UNG THƯ: BÁO CÁO TRƯỜNG HỢP LÂM SÀNG - Võ, Hiếu Thành (Tạp chí Điện quang & Y học hạt nhân Việt Nam, 2022)
TÓM TẮTLao là bệnh truyền nhiễm thường gặp tại Việt Nam. Trong đó, lao đường tiết niệu chiếm khoảng 20-25% trường hợp lao ngoài phổi. Đặc biệt, lao tiền liệt tuyến rất hiếm gặp, thường xảy ra ở những bệnh nhân suy giảm miễn dịch, chẩn đoán thường chậm trễ và hay nhầm lẫn với ung thư. Chúng tôi báo cáo trường hợp lâm sàng bệnh nhân trẻ, không suy giảm miễn dịch, kết quả sinh thiết ung thư tiền liệt tuyến. Cắt trọn tiền liệt tuyến, giải phẫu bệnh là lao tiền liệt tuyến. Điều trị kháng lao, đáp ứng lâm sàng tốt.